Giới Thiệu khoa Công trình thủy (CTT)

Khoa công trình thủy trực tiếp đào tạo 3 chuyên ngành:

- Ngành Kỹ thuật xây dựng/ chuyên ngành kỹ thuật Công trình thủy;

- Ngành Kỹ thuật xây dựng/ chuyên ngành kỹ thuật Công trình năng lượng;

- NGÀNH LOGISTICS VÀ QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG.

Đơn vị Trực thuộc khoa có:

• 02 Bộ môn chuyên ngành;
  • 01 Bộ môn cơ sở chuyên ngành;
  • 01 Phòng Thí nghiệm Công trình thủy
  • Bao gồm 39 CBVC: 33 giảng viên; 2 PGS; 16 TS; 13ThS; 4NCS; 6 KSVC.

Khoa Công trình Thủy của Trường Đại học Xây dựng Hà Nội có một lịch sử phát triển dài và đa dạng.

1. Thành lập và phát triển ban đầu: Khoa Công trình Thủy của Trường Đại học Xây dựng Hà Nội có thể được ngắn gọn là một phần của việc thành lập trường. Trường Đại học Xây dựng Hà Nội được thành lập vào năm 1966, tiền thân là khoa Thủy lợi - Cảng và từ khi thành lập, việc đào tạo ngành xây dựng và các ngành liên quan đã được xem xét và phát triển mạnh mẽ.

2. Phát triển trong giai đoạn đầu những năm: Trong những năm đầu tiên sau khi thành lập, Khoa Công trình Thủy tập trung vào việc xây dựng cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên. Các chương trình học cơ bản trong lĩnh vực công trình thủy được phát triển và đào tạo.

3. Mở rộng và phát triển chương trình: Theo thời gian, Khoa Công trình Thủy mở rộng chương trình đào tạo của mình để bao gồm các lĩnh vực mới như kỹ thuật môi trường, quản lý dự án, và công nghệ xây dựng mới. Điều này giúp tạo ra một lực lượng lao động chuyên nghiệp và đa dạng đáp ứng được nhu cầu ngày càng phát triển của ngành xây dựng và công nghệ hạ tầng.

4. Nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu: Trong những năm gần đây, Khoa Công trình Thủy đã tập trung vào việc nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu. Điều này bao gồm việc cập nhật chương trình học, đầu tư vào cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, cũng như thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ mới trong lĩnh vực.

5. Hợp tác quốc tế: Khoa Công trình Thủy cũng đã phát triển mạnh mẽ các mối quan hệ hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu. Điều này bao gồm việc tổ chức các chương trình học thuật chung, trao đổi sinh viên và giảng viên, cũng như tham gia vào các dự án nghiên cứu đa quốc gia.

Khoa Công trình Thủy của Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã có một quá trình phát triển ấn tượng từ khi thành lập đến nay, đóng góp đáng kể vào sự phát triển của ngành công nghiệp xây dựng và hạ tầng ở Việt Nam.

Phòng 115 nhà A1 - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

Email: congtrinhthuy@huce.edu.vn