HỘI THẢO KẾT NỐI DOANH NGHIỆP - ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI, NGÀNH CÔNG TRÌNH THỦY

Sáng ngày 14/04/2021, tại Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) đã diễn ra Hội thảo Kết nối doanh nghiệp - Định hướng tương lai, ngành Công trình thủy.

Tham dự chương trình, về phía Công ty cổ phần tư vấn và kỹ thuật hạ tầng giao thông CEOTIC có ông Lê Minh Hà - Giám đốc công ty, ông Nguyễn Quang Minh – Phó Giám đốc, ông Ngô Quang Đỉnh - Cố vấn kỹ thuật, ông Trần Tiến Dũng - Giám đốc công ty cổ phần tư vấn và chuyển giao công nghệ CLAVIS. Về phía công ty cổ phần khoa học công nghệ Việt Nam (Busadco) có  ông Hoàng Đức Thảo - Anh hùng lao động, nhà khoa học, Tổng Giám đốc công ty, bà Đào Thị Thu Thảo – Giám đốc chi nhánh miền Bắc, ông Ngô Tuấn Kiệt - Đại diện Viện Năng lượng thuộc Viện Khoa học Việt Nam, ông Nguyễn Văn Hoằng - Phó Tổng giám đốc công ty cổ phần tư vấn xây dựng sông Đà, ông Trần Quang Đạt - Phó Giám đốc công ty CTE-WIND Việt Nam, ông Bùi Hoàng Điệp – Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Dịch vụ cơ khí hàng hải PTSC. Về phía Trường ĐHXD có PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng, TS. Mai Hồng Quân - Trưởng Khoa xây dựng CTB&DK, PGS.TS. Đinh Quang Cường - Viện trưởng viện CTB, nguyên trưởng chuyên ngành KTCTT CLC, PGS.TS. Phạm Hiền Hậu – Phó khoa xây dựng CTB&DK, ThS. Phạm Thị Mỹ Lan – Phó Trưởng phòng TT&TT, ThS. Dương Thanh Quỳnh – Phó khoa xây dựng CTB&DK, TS. Bùi Thế Anh – Trưởng bộ môn Kỹ thuật xây dựng Công trình biển và Đường ống bể chứa, TS. Mai Sỹ Hùng – Phó Khoa xây dựng Công trình thủy, TS. Nguyễn Phương Lâm – Phó khoa xây dựng Công trình thủy,  TS. Vũ Quốc Hưng – Trưởng bộ môn Xây dựng Cảng - Đường thủy, TS. Tống Ngọc Tú – Trưởng Ban kỹ sư CLC PFIEV, cùng các thầy cô trong Ban KSCLC, các thầy cô thuộc Khoa Xây dựng CTT, Khoa Xây dựng CTB&DK và các bạn sinh viên tham dự chương trình.

Với mong muốn kết nối Nhà trường và các doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng nói chung và ngành công trình thủy nói riêng, tăng cường hợp tác trong công tác đào tạo sinh viên gắn liền với thực tiễn, đồng thời giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về ngành nghề, định hướng tương lai một cách rõ nét, hôm nay Ban đào tạo KSCLC phối hợp cùng hai Khoa đào tạo chuyên môn là Khoa Xây dựng Công trình Thủy và Khoa Xây dựng Công trình biển và dầu khí tổ chức hội thảo “Kết nối doanh nghiệp - định hướng tương lai ngành công trình thủy” và ký kết các thỏa thuận hợp tác.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD cho biết, Trường ĐHXD luôn chú trọng đến việc kết nối giữa Nhà trường và doanh nghiệp. Bên cạnh việc đào tạo kiến thức chuyên môn, Trường ĐHXD cũng hợp tác với các doanh nghiệp để tạo môi trường làm việc thực tế, giúp các bạn sinh viên có cơ hội được trao dồi kỹ năng và có thêm kinh nghiệm làm việc. PGS.TS Phạm Xuân Anh bày tỏ sự vui mừng khi kế hoạch hợp tác giữa ĐHXD và các doanh nghiệp ngày càng được quan tâm, góp phần thúc đẩy việc giảng dạy, thực hiện các dự án hợp tác nghiên cứu; đồng thời củng cố và phát triển hơn nữa mối quan hệ giữa Nhà trường và doanh nghiệp.

PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD phát biểu tại hội thảo

Để đánh dấu một chặng đường mới hợp tác và cùng nhau phát triển giữa các doanh nghiệp và Trường Đại học Xây dựng trong lĩnh vực xây dựng công trình thủy, công trình biển, tại hội thảo đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác MOU giữa nhà trường và các doanh nghiệp

PGS. TS Phạm Xuân Anh - Phó hiệu trưởng, đại diện Trường ĐHXD ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty cổ phần tư vấn và kỹ thuật hạ tầng giao thông CEOTIC

PGS.TS Phạm Xuân Anh trao tặng kỷ niệm chương của trường cho lãnh đạo công ty CEOTIC

PGS. TS Phạm Xuân Anh - Phó hiệu trưởng, đại diện Trường ĐHXD ký kết thỏa thuận hợp tác với công ty cổ phần tư vấn và chuyển giao công nghệ CLAVIS ký kết thỏa thuận hợp tác

PGS. TS Phạm Xuân Anh - Phó hiệu trưởng, đại diện Trường ĐHXD ký kết thỏa thuận hợp tác và trao tặng kỷ niệm chương với công ty khoa học công nghệ Busadco

PGS.TS Phạm Xuân Anh trao tặng quà lưu niệm của nhà trường tới các doanh nghiệp tham dự Hội thảo

Nhằm tiếp thêm nguồn sức mạnh về tinh thần và vật chất cho các bạn sinh viên, nhân dịp ký kết hợp tác này, công ty CEOTIC và công ty CLAVIS trao tặng 2 suất cho 2 sinh viên có điểm phân ngành  cao nhất vào ngành Công trình thủy.

Tiếp đó, tại hội thảo, các đại biểu và các em sinh viên đã được theo dõi những bài tham luận của các chuyên gia tại các doanh nghiệp trình bày. Trong không khí sôi nổi, nhiều câu hỏi đã được đặt ra và cũng được giải đáp nhiệt tình bởi các thầy cô và đại diện các doanh nghiệp.

Các đại biểu và các em sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Ngành Công trình thủy Trường Đại học Xây dựng được chính thức thành lập từ năm 1966. Sau hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, ngành Công trình thủy là nôi đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, lao động sản xuất trong lĩnh vực xây dựng công trình thủy, công trình biển và dầu khí. Các Thầy, cô và các cựu sinh viên ngành Công trình thủy, Công trình biển ĐHXD có rất nhiều đóng góp vào thành tựu quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Ngành công trình thủy chất lượng cao thuộc CTĐT Kỹ sư CLC Việt Pháp PFIEV được thành lập cách đây gần 20 năm. Cùng với đối tác Pháp là Trường Trung tâm Paris (Ecole Centrale de Paris), Viện Bách khoa quốc gia Grenoble (INP Grenoble), ngành công trình thủy CLC đã đào tạo được rất nhiều kỹ sư/thạc sỹ/tiến sỹ giỏi chuyên môn, ngoại ngữ, năng động sáng tạo và đang giữ trọng trách lớn trong các cơ quan/đơn vị. Đặc biệt một số lượng đáng kể các cựu sinh viên từ ngành công trình thủy CLC được đào tạo tại các trường đối tác và đang thành danh tại nước Pháp.